1

Tình yêu

Nhân Mã là thành viên cuối cùng trong ba chòm nhóm Hỏa, tuy phản ứng nhanh nhưng họ thiếu nhiệt huyết như Bạch Dương, hào nhoáng và thu hút sự chú ý như Sư Tử, tuy nhiên chỉ là những tình cảm nhất thời.
Những người thuộc cung Nhân Mã không muốn can thiệp hoặc khống chế cuộc sống của người khác, họ chỉ quan tâm đến các mối quan hệ có tồn tại hay không. Nhân Mã có những mối quan hệ không cố định, họ chính là đối tượng giao tiếp của những người thích đi tìm phong cách mới.
Nhân Mã có thể hứa miệng với những người muốn duy trì mối quan hệ thân thiết, nhưng sau đó lại không giữ lời hứa. Nhân Mã có thể nắm bắt mọi cơ hội, che giấu sai lầm bằng những câu nói giả dối. Họ luôn thể hiện cho mọi người hiểu rằng không được hạn chế quyền tự do của họ.

Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Nhân Mã hài hước, dí dỏm, thích tụ họp bạn bè

Bạn bè của Nhân Mã có ở mọi tầng lớp, họ coi trọng tình bạn nhưng không coi trọng sự thân mật, bởi họ nghĩ tình bạn hoàn toàn không hạn chế quyền tự do của nhau. Nhân Mã hài hước, dí dỏm, thích tụ họp bạn bè vui vẻ với nhau, thu hút nhiều người chú ý tới họ. Đặc biệt Nhân Mã còn có thói quen duy trì một liên hệ nào đó với người mà có thể giúp đỡ họ trong tương lai.
Người thuộc chòm Nhân Mã rất ít có ý nguyện được làm cha mẹ, con cái có cũng được, không có cũng không sao. Họ giống như những con ngựa hoang, không vì sự xuất hiện của con trẻ mà gắn mình vào trách nhiệm. Có thể nói Nhân Mã vô trách nhiệm với con cái của mình, họ chỉ lên lớp dạy con cái khi cần thiết. Tuy nhiên những đứa trẻ lại có thể chịu đựng được cách nói của Nhân Mã: Không nghiêm trọng, khiến người nghe cảm thấy thú vị và có ích.
Nhân Mã hầu như không tiêu tốn thời gian và công việc để suy nghĩ về thời thơ ấu của mình, vì vậy con cái của họ cũng sẽ giống như vậy. Những đứa trẻ thuộc cung Nhân Mã nên được tham gia các hoạt động ngoại khóa để tập luyện cả thân thể và đầu óc. Bất cứ ai muốn đưa chúng vào khuôn khổ kỉ luật một cách nghiêm khắc đều gặp phải sự chống đối mãnh liệt.
Nhân Mã cần che giấu sự thô lỗ của mình khi giao tiếp với những người thuộc nhóm Thủy hoặc Thổ. Nhóm Thổ có tính cách hướng nội, nhóm Thủy rất bảo thủ nên 2 nhóm này thường tránh xa những lời chào mời nhiệt tình của Nhân Mã, họ coi biểu hiện đó không chân thành, và phớt lờ đi sự tồn tại của Nhân Mã.
Cách sống không suy nghĩ ngày mai sẽ ra sao, lạc quan, nhìn xa trông rộng, đẹp trai, tuấn tú… Nhân Mã vì thế rất có sức thu hút những người thuộc nhóm Hỏa, vì họ đều có tính cách hướng ngoại giống nhau.
Với nhóm Không Khí, có đôi lúc không tán thành quan điểm càng đông càng vui của Nhân Mã, nhưng họ lại cảm thấy dễ chịu khi nói chuyện cùng Nhân Mã.
Chòm Nhân Mã không mấy nhiệt thành với công việc gian khổ lâu dài, cũng không tính toàn xem người khác đồng tình hay phản đối mình, không tính toán cho cuộc sống sau này, nhưng họ tin tưởng rằng họ có thể được cứu thoát khi gần kề hiểm nguy. Cũng do sự lạc quan, cuộc sống của Nhân Mã luôn vui vẻ, đôi khi khiến người khác kinh ngạc.

Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Nhân Mã không có quan niệm chi phối đối phương

Trong tình yêu, Nhân Mã thể hiện dí dỏm và hài hước. Họ thích những người vui vẻ, dễ tính giống mình, họ thích mang cả tính hài hước, sáng tạo đó vào phòng ngủ. Họ biết cách làm mới mình, thích khám phá những điều mới lạ, tuy nhiên khi đã yêu Nhân Mã luôn chung thủy và tận tâm. Nhân Mã cũng đòi hỏi nửa kia phải tế nhị, thông mình đủ để hiều những gì họ nói và làm.
Nhân Mã có cố gắng rời khỏi người yêu, thoát khỏi sự ràng buộc, hoặc người yêu của họ tìm cách buộc chặt họ, họ muốn tập trung cho gia đình nhỏ, thì sau cùng họ vẫn bị bắt không thể vùng vẫy ra khỏi. Đa phần những người có quan hệ lâu dài với Nhân Mã đều cho rằng việc nghĩ xem làm thế nào để duy trì mối quan hệ sẽ khiến họ cảm thấy không thoải mái, vì một người thì muốn thoát khỏi sự ràng buộc, người kia lại muốn buộc chặt đối phương.
Có một điểm khiến người ta tán thưởng Nhân Mã, đó là họ không có tiêu chí hai mặt trên phương diện chung thủy và tự do. Họ không vì ghen mà sinh ra oán hận. Những người thuộc chòm Nhân Mã không có quan niệm chi phối đối phương, họ cho rằng việc làm này chỉ tổn hao tinh lực, vậy nên hãy tận hưởng cuộc sống hiện đại trước đã.
Mã có rất nhiều loại tính cách, thô bạo hoang dã, hoặc nhẹ nhàng nhanh nhẹn… Bất cứ ai muốn có mối quan hệ thực sự với Nhân Mã đều phải hiểu rằng khi người khác muốn khống chế hoặc làm những việc mà Nhân Mã không muốn, họ có thể sẽ nổi giận, thậm chí là đập phá mọi thứ.

Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Nhân Mã luôn hết lòng vì gia đình

Giống như hình ảnh tượng trưng, một khi ánh mắt của Nhân Mã dừng lại ở người mà họ yêu, họ sẽ không tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị mà mạnh dạn xông lên phía trước, dùng ngôn ngữ thân thể để thể hiện tình yêu đối với đối phương.
Những chòm sao khác khi theo đuổi tình yêu họ tốn nhiều tâm sức để suy nghĩ nhưng tỉ lệ thành công của họ lại không cao hơn Nhân Mã. Có lẽ vì Nhân Mã thích hợp với việc làm người yêu, thực tế rằng đối với những người khác giới, Nhân Mã có sức thu hút mãnh liệt.
Nhân Mã với sự chân thành, nhiệt tình và hài hước, họ được quý mến và có bạn ở khắp mọi nơi. Họ thích cười và thường làm cho bạn bè cười theo. Những người thuộc cung Nhân Mã có thể chơi với mọi người nhưng không phải ai cũng có thể trở thành bạn thân của họ.
Nhân Mã sẽ xả thân khi bạn bè của họ gặp hoạn nạn, dù cho có ẩu đả hay cãi vã. Nhân Mã đôi khi làm mất lòng bạn bè nhưng sự thật là họ sống rất thật lòng.
Nhân Mã luôn hết lòng vì gia đình, khi cần họ sẽ đến bên người thân, gạt hết tất cả. Đôi lúc mọi người thấy Nhân Mã bướng bỉnh, không biết nghe lời, nhưng họ rất sâu sắc và dám chịu trách nhiệm về hành động của mình.

2

Sự nghiệp

Người thuộc cung Nhân Mã khi nhận thấy việc cần làm, có tính khả thi, họ sẽ ngay lập tức tìm mọi cách để đạt kết quả cao nhất. Họ ít khi nói, nhưng họ lại biết cách nắm bắt được thời điểm phát ngôn hiệu quả.
Lòng quả cảm, dám đối mặt với thử thách là điểm nổi bật trong con người Nhân Mã. Vì vậy họ thích những công việc mang tính mạo hiểm như thám tử, nghệ sĩ, nhà báo, doanh nhân hoặc hướng dẫn viên du lịch… nhằm thỏa mãn đam mê khám phá của mình.

Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Lòng quả cảm, dám đối mặt với thử thách là điểm nổi bật trong con người Nhân Mã

Những công việc phát triển tự nhiên rất phù hợp với người thuộc cung Nhân Mã. Họ thích những công việc có cơ hội làm việc ở những đất nước khác nhau, hoặc công việc có thể đi du lịch đến những nơi xa lạ.
Nhân Mã thích du lịch, có cuộc sống tinh thần mạnh mẽ, năng lượng dồi dào. Công việc lí tưởng cho Nhân Mã là nghiên cứu xã hội, bán hàng, PR hoặc thần học.
Phụ nữ Nhân Mã có thể tìm một công việc về du lịch như đại lý du lịch, hàng không hoặc khách sạn.
Đàn ông cung Nhân Mã thích những nghề nghiệp liên quan đến luật pháp, kinh doanh, hoặc cũng có thể là một nhà ngoại giao giỏi.
Với đồng nghiệp, Nhân Mã nổi tiếng về sự điềm tĩnh, lạc quan, người xung quanh có thể biết được sự thành thật của Nhân Mã qua những lời hứa của họ. Tuy vậy đôi khi người khác có thể sẽ bực mình vì những lời nói giả nhân nghĩa của Nhân Mã.
Ngoài ra, Nhân Mã còn là một người sếp tuyệt vời, biết cách lãnh đạo, luôn định hướng đúng những kế hoạch sáng suốt. Sếp thuộc chòm sao Nhân Mã có khả năng truyền cảm hứng và động viên các thành viên trong nhóm của họ, luôn tạo ra một môi trường làm việc độc lập.
Lạc quan và đầy nghị lực chính là bí mật thành công của Nhân Mã. Cũng bởi tính cách này giúp họ gặt hái được nhiều thành công qua suy nghĩ đúng đắn và chính xác của mình.
Nhân Mã được coi là cung may mắn nhất trong vòng hoàng đạo, với tính cách hài hước, phóng khoáng, họ rất thích kiếm tiền và tiêu tiền. Cuộc sống của Nhân Mã có nhiều lúc không thuận lợi, nhưng tinh thần lạc quan khiến họ luôn vui tươi và hạnh phúc. Họ ít khi lo lắng xem ngày mai sẽ làm gì để kiếm tiền, bởi họ tin vào bản thân, tin là tự nhiên sẽ ban tặng cho họ những gì họ cần.

Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Lạc quan và đầy nghị lực chính là bí mật thành công của Nhân Mã

Những người thuộc chòm sao Nhân Mã mang trong người đá quý Ngọc Lam thì chắc chắn sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Sự lạc quan, hài hước,cùng với tính cách thẳng thắn, trung thực, tâm hồn ung dung tự tại chính là những tài sản lớn nhất trong cuộc đời của Nhân Mã.

3

Tính Cách

Những người thuộc cung Nhân Mã rất thông minh, có ý chí cầu tiến nhưng lại thiếu tế nhị. Nhân Mã thích sự độc lập trong các mối quan hệ, rộng lượng và đa tình bậc nhất trong tất cả các cung hoàng đạo.
Tương tự như hình ảnh tượng trưng, Nhân Mã có tính cách hoang dã, không chịu bó buộc, chí hướng cao xa, giàu triết lý và không chịu thua kém. Mọi hành động của Nhân Mã đều chịu sự ảnh hưởng của các yếu tố trên, nên đôi khi họ khiến người khác cảm thấy kì lạ không thể đoán trước được.

Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Nhân Mã có tính cách hoang dã, không chịu bó buộc

Người Nhân Mã có sinh lực sung mãn, hoạt bát, nhanh nhẹn, lạc quan và quyết tâm vươn lên. Nhân Mã luôn có thể thoải mái tươi cười khiến họ gây được sự chú ý của nhiều người. Nếu bị nhốt vào bốn bức tường, Nhân Mã sẽ thấy không an toàn, với thiên tính quần cư, Nhân Mã luôn tìm kiếm những thú vui thiên bẩm của mình.
Đối với bất cứ khó khăn nào, Nhân Mã luôn thể hiện sự lạc quan, thái độ chơi đùa. Họ không thích làm những công việc đơn thuần, không quay đầu nhìn lại, không muốn sống trong kí ức và càng không chịu bất cứ sự khống chế ràng buộc nào, luôn sống hướng về phía trước để tìm cho mình những cơ hội mới.
Những người sinh ra ở chòm sao Nhân Mã thường rất may mắn, họ không để mất cơ hội và chiến thắng. Khi cơ hội đã đến, họ đốc thúc người sau cố gắng, và phi như bay đến nắm lấy cơ hội mà không nhìn trước ngoái sau.
Nhân Mã sở khuôn mặt đẹp với làn da trắng, toàn thân toát ra sức sống mãnh liệt. Trong tình cảm, họ không phải là người lạc hậu, trong chiến đấu họ không nhu nhược.
Sự thành công của Nhân Mã luôn khiến cho người ta cảm phục, khen ngợi. Khi mọi người còn đang ngạc nhiên vì thành công của họ, Nhân Mã đã bắt đầu bài giảng “ý nghĩa của cuộc sống”.
Người thuộc cung Nhân Mã cho rằng đây chính là cơ hội để truyền đạt những tư tưởng, quan điểm của mình. Một số diễn giả thuộc chòm sao Nhân Mã cũng từng nói rất nhiều về những bí quyết thành công của họ.
Nghe có vẻ khoa trương, nhưng không thể phủ nhận Nhân Mã có tầm nhìn xa trông rộng, có thể nhìn ra được những điều mà người khác không thể nhìn ra.
Nhân Mã không chỉ để ý đến quần áo, trang điểm và trang trí trong gia đình, mà họ còn chú ý xem mặc quần áo như thế nào để toát lên vẻ mạnh khỏe và bản thân thấy thoải mái là điều quan trọng nhất. Nhân Mã thích ánh sáng và không gian rộng thuận tiện trong sinh hoạt, vì vậy khi vào nhà của Nhân Mã mọi người sẽ có cảm giác như đang ở ngoài trời.
Đa số những người thuộc cung Nhân Mã yêu thích thể thao, vì vậy có thể bắt gặp một vài chiếc cúp mà Nhân Mã bài trí trong nhà để khoe về những thành tích của họ.

Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Nhân Mã đôi khi tỏ ra ngốc nghếch nhưng bản tính của họ vẫn là rộng lượng phóng khoáng

Người thuộc chòm Nhân Mã rất quan trọng hình thể của mình, đôi khi làm cho những người sống xung quanh họ cảm thấy căng thẳng vì Nhân Mã quá kì vọng vào đối phương trong việc cùng tham gia, cùng lang thang trong những giấc mơ hoang đường.
Với bề ngoài nhã nhặn, lịch sự, cùng sự thân thiết của động vật, sự lạc quan, mặc dù đôi lúc Nhân Mã tỏ ra ngốc nghếch nhưng bản tính của họ vẫn là rộng lượng phóng khoáng.

  • Nhân Mã sinh kì 10 ngày thứ nhất: Họ thể hiện rất rõ những tính cách đặc trưng kể trên
  • Nhân Mã sinh kì 10 ngày thứ hai: Tính cách đặc trưng được thể hiện nhưng khi biểu đạt nguyện vọng thì không mạnh mẽ, nhưng lại kiên định hơn
  • Nhân Mã sinh kì 10 ngày thứ ba: Chú trọng tới ý chí kiên cường và sự tôn nghiêm trong tính cách cá nhân

Nhân Mã khi đã tiếp nhận quan điểm hoặc kế hoạch nào đó, họ sẽ không phản bội hoặc lừa dối bản thân. Khoa trương là đặc điểm tính cách gây phiền phức nhất của người thuộc cung Nhân Mã, cũng vì thế mà họ bị gọi là ông vua chuyện hoặc kẻ lừa gạt.
Điều này khác bất công với Nhân Mã, vì họ không nói những câu chuyện hoang đường, không khoa trương sự thật, và cũng không trốn tránh trách nhiệm hoặc thể hiện một chút bản lĩnh của mình. Nếu mọi người giữ thái độ hoài nghi khi nghe những điều Nhân Mã nói thì sự việc sẽ rõ ràng hơn.
Nhân Mã có nhược điểm là nóng vội trong việc nắm bắt thời cơ, vội vàng, họ cần thấy những mực tiêu mà người khác không thấy được. Với tư duy của Nhân Mã, người bên cạnh sẽ có điểm lợi vô cùng, có thể ngẩng cao đầu nhìn về phía trước, và sẽ có được niềm vui từ đó.
Cách giao lưu, nói chuyện của Nhân Mã đều nhằm tạo dựng bầu không khí vui vẻ, thoải mái. Nhân Mã thường khoác vai, vỗ vai người khác, đôi khi họ cũng chỉ ngồi chăm chú nghe ý kiến của người khác. Giọng nói của Nhân Mã có thể khiến người khác cảm thấy hưng phấn.

Cung Nhân Mã (23/11 – 21/12) - Tính cách - Tình yêu - Sự nghiệp
Những người sinh ra ở chòm sao Nhân Mã thường rất may mắn

Họ không mưu lược, không thể diện, không để ý người khác có đồng tình với kế hoạch của mình hay không. Những lời nói và cử chỉ làm tổn thương người khác của Nhân Mã khiến cho những người tiếp xúc đa phần cảm thấy kinh ngạc.
Khi muốn duy trì quan hệ với Nhân Mã, mọi người cần chấp nhận cách sống lang thang chân trời góc bể của họ, bởi Nhân Mã không chìm đắm trong cuộc sống gia đình nhỏ hẹp. Ý thức quần thể khiến cho Nhân Mã thường xuyên tụ tập tìm kiếm niềm vui, và khi không còn nơi nào để đi nữa thì họ mới quay về với cuộc sống gia đình.
Những người thuộc cung Nhân Mã không thích hợp với công việc văn phòng, họ phù hợp với công việc phải thuyết phục người đối diện. Nhân Mã cần trành những công việc đòi hỏi phải suy nghĩ những chi tiết cụ thể, tỉ mỉ, sự tập trung cao độ. Nhân Mã có thể đảm nhận công việc cần đến không khí thoải mái, hài hước và đặc biệt là sự thẳng thắn.
Nhân Mã sẽ hứng thú và tự nguyện với những công việc mà thường xuyên tiếp xúc với nhiều người, nhiều cơ hội, và họ sẽ gặt hái được thành công. Những công việc yêu cầu thái độ cẩn thận, hoàn thành đúng hạn hoặc liên quan tới nghiên cứu chắc chắn sẽ làm Nhân Mã bực bội và không hứng thú.

Đa số những người thuộc cung Nhân Mã yêu thích thể thao, vì vậy có thể bắt gặp một vài chiếc cúp mà Nhân Mã bài trí trong nhà để khoe về những thành tích của họ.Đàn ông cung Nhân Mã thích những nghề nghiệp liên quan đến luật pháp, kinh doanh, hoặc cũng có thể là một nhà ngoại giao giỏi.Nhân Mã thích sự độc lập trong các mối quan hệ, rộng lượng và đa tình bậc nhất trong tất cả các cung hoàng đạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *