1

PHÁ LẤU TÂM KÝ

Ai mà lỡ mê mẩn món Hoa thì không thể bỏ qua món Phá Lấu Cải Chua – đặc sản nổi tiếng của người Tiều. Mà ngon nức tiếng Sài gòn thì phải kể đến xe Phá Lấu Tâm Ký ở Nguyễn Trãi Quận 5.

Với thâm niên của quán lên đến 20 năm, với lượng mối “guột” đông đảo thì đây chắc hẳn là ngon và chất lượng. Món này khác với phá lấu của mình ở chỗ ngoài lòng bò, lòng heo còn có chân gà, đậu hũ, trứng vịt, thịt heo…Ăn cùng với cải chua với nước lèo hầm cải là một tinh hoa của món này.

Tiệm bánh mì phá lẩu
Ảnh: Ánh Tuyết

Thực khách nhận xét:

Ánh Tuyết: “Nghe tiếng tăm của quán này đã lâu, mình mua thử thì thấy bánh mì ăn khá ngon, phá lấu hơi nhạt nhưng giòn và dai. Mình sẽ tiếp tục ủng hộ”.

Khanh Khanh: “Hôm nay thèm bánh mì phá lấu nên ra Tâm Ký mua ăn. Chỗ này nằm ở khúc giao Nguyễn Trãi giao với Phùng Hưng. Phá lấu tại đây kiểu Hoa nên đậm đà hơn các loại phá lấu nước chấm bánh mì, lòng kẹp vô nhân. Một ổ gồm hành lá, dưa leo với phá lấu, chan thêm nước sốt mặn ngọt. Bánh mì giòn và lòng làm sạch, không có mùi hôi, gia vị ướp ngon. Một phần như vậy có giá 20.000 đồng, không quá rẻ nhưng rất đáng nên thử. Quán tuy đông khách nhưng chờ tầm 5 phút là có bánh”.

2

BÁNH MÌ 179

Nhắc đến món ăn độc đáo của Sài gòn, bạn thì không thể nào bỏ qua món bánh mì phá lấu ngon tuyệt khiến giới trẻ Sài thành điên đảo và “phát sốt”.

Cái hấp dẫn của tiệm bánh mì phá lấu nằm ở vị ngọt dịu của nước chấm đi kèm, cái dai dai, sừn sựt từ tai heo, một chút béo béo của những miếng bao tử, phèo… Kẹp chung với dưa leo, hành với vị cay nồng của ớt. Cắn một miếng là cảm nhận được ngay cái hương vị đậm đà của món bánh mì độc đáo này.

Giá bánh mì phá lấu sẽ dao động 15.000 – 25.000 đồng/ổ. Tiệm mở từ lúc 1g trưa đến 0h để phục vụ các thực khách.

Bánh mì 179
Ảnh: My Trần

Thực khách nhận xét:

Anh Thi Cao: “Tiệm bánh mì gần hẻm quẹo vào trong 200 Xóm Chiếu, khá đông khách và cô bán luôn tay. Quầy nhân phá lấu nhìn bắt mắt. Mình gọi ổ bánh mì lớn 20.000 đồng đầy đủ phá lấu trứng gà, tai heo, đồ chua, ớt và được chan thêm nước sốt ăn đậm đà. Món này tùy vào khẩu vị từng người, với mình ngon miệng, lạ nhưng hơi ngán”.

My Trần: “Đi loanh quanh khu chợ Xóm Chiếu thấy quầy bánh mì đầy ắp đồ ăn bày ra hấp dẫn, mình mua ngay một bánh mì phá lấu với trứng luộc giá 20.000 đồng. Bánh mì ngon, nhân thơm và nhiều thịt. Chỗ này bán từ chiều cho đến nửa đêm”.

3

BÁNH MÌ PHÁ LẤU & XÁ XÍU VĨNH VIỄN

Nhắc đến Bánh mì Phá Lẩu phải nhắc đến cái tên Bánh mì Phá Lẩu và Xá Xíu Vĩnh Viễn. Xá xíu ở đây được ướp sẵn, thịt cắt thành từng miếng nạt thêm tí mỡ, vị thịt rất ngon, luôn có một chút ngọt từ thịt xá xíu. Đặc biệt là có nước sốt chang riêng vào nên ăn vị hơi bị ngon.

Bánh mì phá lẩu và xá xíu

Thực khách nhận xét:

Bi Star: “Mình ăn tại đây phải 2 ổ bánh mì mới đủ, có điều quán đông nên phải xếp hàng. Phá lấu hơi mỡ, có xá xíu là ngon nhất, mềm thấm vị, rau muống ngâm ăn giòn giòn rất hợp. Cho 10 điểm về chất lượng”.

Lien Khong: “Bánh mì tại đây siêu ngon. Một ổ bánh mì có 15.000 đồng nhiều thịt xá xíu, phá lấu và rau muống ngâm chua ngọt ăn đỡ ngán. Xe bánh mì nằm trên đường Vĩnh Viễn, ngay khúc giao với con đường Trần Nhân Tông. Quán bắt đầu bán từ khoảng 14h, đông khách nhất tầm 16-17h, mấy lần mình đến muộn là thấy hết bán nên bạn phải tranh thủ canh giờ. Giờ cao điểm là cô làm mấy chục ổ để sẵn nên tới là có liền”.

4

BÁNH MÌ PHÁ LẤU – XÁ XÍU NGUYỄN THƯỢNG HIỀN

Bánh mì phá lẩu – xá xíu Nguyễn Thượng Hiền là cái tên cuối cùng trong danh sách này. Với một ổ bánh mì full topping thập cẩm phá lấu, xá xíu, thịt gà ngập tràn chỉ có giá 20k. Phá lấu được ướp mặn ngọt, thịt gà thấm mềm, thêm xá xíu nữa vừa đủ phê quên lối về.

Bánh mì phá lẫu và xá xíu Nguyễn Thượng hiền
Ảnh: Hương Trang

Thực khách nhận xét:

Hương Trang: “Xe bánh mì nằm ở ngã ba Nguyễn Văn Đậu với Nguyễn Thượng Hiền. Mình ghé tầm 16h thấy quán đông khách người mua liên tục, có 2 cô đứng bán. Tại đây có xá xíu, phá lấu, tai heo. Mình hay ăn bánh mì phá lấu cùng xá xíu, kèm rau răm, dưa leo. Xá xíu ngon và đậm vị, phá lấu béo béo ăn với thịt hài hoà. Điểm cộng là bánh mì giòn và nước sốt ngon. Giá thì tầm 15.000-20.000 đồng/ổ”.

Hét My Discovery: “Bánh mì thập cẩm có xá xíu, phá lẩu và thịt gà giá 20.000 đồng. Phá lấu ướp mặn ngọt và thịt gà thấm gia vị, thêm xá xíu nhưng có mỡ hơi ngán, kẹp chung có rau răm và dưa leo. Điểm nhấn cho bánh mì là nước sốt ngon”.

https://zingnews.vn/

Bánh mì phá lẩu – xá xíu Nguyễn Thượng Hiền là cái tên cuối cùng trong danh sách này.Mà ngon nức tiếng Sài gòn thì phải kể đến xe Phá Lấu Tâm Ký ở Nguyễn Trãi Quận 5.BÁNH MÌ PHÁ LẤU – XÁ XÍU NGUYỄN THƯỢNG HIỀN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *